Nga không kích quy mô lớn nhằm vào IS ở Syria

VOV.VN - Cả máy bay chiến đấu và tàu ngầm Nga cùng tham gia tấn công dữ dội mục tiêu IS ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (3/11) cho biết, các máy bay ném bom tầm xa và tàu ngầm tấn công Kolpino lớp Varshavyanka của Nga đã tiến hành một chiến dịch tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

nga khong kich quy mo lon nham vao is o syria hinh 1
Máy bay Tu-12 của Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay, trong ngày hôm qua, 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và tàu ngầm Kolpino đã tiến hành một chiến dịch tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào những kẻ khủng bố và các cơ sở hạ tầng của IS ở gần thị trấn Abu-Kemal của Syria. Tàu ngầm Kolpino cũng đã phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr từ một vị trí dưới mặt nước ở Địa Trung Hải, tới mục tiêu ở cách hơn 650km.

Trong vòng 3 ngày qua, Nga đã 18 lần không kích bằng máy bay ném bom Tu-22 và phóng 9 tên lửa Kalibr từ tàu ngầm trên Địa Trung Hải nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x