Nga không kích tiêu diệt 12 chỉ huy của nhóm al-Nusra ở Syria

VOV.VN - Các máy bay ném bom của lực lượng Không quân Nga trong đợt không kích ngày 3/10 đã tiêu diệt 12 chỉ huy của nhóm khủng bố al-Nusra.

Theo ông Igor Konashekov, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cuộc không kích được tiến hành khi đơn vị tình báo thuộc quân đội Nga phát hiện thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp của nhóm khủng bố al-Nusra tại Syria, trong đó có thủ lĩnh cấp cao Abu Mohammad al-Golani tham gia chỉ đạo cuộc họp.

nga khong kich tieu diet 12 chi huy cua nhom al nusra o syria hinh 1

Chiến đấu cơ Nga tại Syria chờ lệnh xuất kích tiêu diệt phiến quân khủng bố. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ngay lập tức, quân đội Nga đã tiến hành không kích mạnh mẽ vào nơi diễn ra cuộc họp của nhóm khủng bố al-Nusra, đã có ít nhất 12 chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố bị tiêu diệt, nhiều đối tượng khác là lãnh đạo của nhóm bị thương, trong đó thủ lĩnh cấp cao Abu Mohammad al-Golani bị thương rất nặng, mất một cánh tay và đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, ông Igor Konashekov cho biết thêm, có khoảng 50 chiến binh khác của nhóm khủng bố al-Nusra đang canh gác ở bên ngoài cuộc họp cũng bị tiêu diệt.

Đây là cuộc không kích thứ hai liên tiếp của quân đội Nga vào nhóm khủng bố al-Nusra tại Syria chỉ trong những ngày qua. Trước đó, ngày 27/9, các máy bay ném bom của Nga cũng đã tiêu diệt 5 lãnh đạo cấp cao và 32 chiến binh khác của nhóm al-Nusra, sau khi nhóm khủng bố này tấn công đơn vị cảnh sát quân sự Nga tại tỉnh Hama./.  

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x