Nga không thể chấp nhận việc bị quy trách nhiệm đầu độc cựu điệp viên

VOV.VN - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc yêu cầu có bằng chứng xác đáng chứng minh có dấu vết của Nga trong vụ việc cựu điệp viên 2 mang bị đầu độc.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya ngày 15/3 tuyên bố, việc quy trách nhiệm cho Nga trong vụ tấn công bằng chất độc thần kinh nhằm vào một cựu điệp viên 2 mang người Nga là “hoàn toàn không thể chấp nhận”.

nga khong the chap nhan viec bi quy trach nhiem dau doc cuu diep vien hinh 1
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: Tass 
Phát biểu trước cuộc họp khẩn của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, đại sứ Vasily Nebenzya yêu cầu có bằng chứng xác đáng chứng minh có dấu vết của Nga trong vụ việc.

Phó đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Jonathan Allen cho biết, cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái đã bị đầu độc bằng chất Novichok, một loại vũ khí chỉ có thể sản xuất ở các phòng thí nghiệm cấp cao nhất của nhà nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố, chính quyền Tổng thống Donald Trump sát cánh với Anh sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh nhằm vào cựu điệp viên Nga và con gái ông ta tại thành phố Salisbury của Anh hồi tuần trước. Giới chức Mỹ tin là Nga chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Nga/VOV1 Theo Xinhua
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds