Nga làm rõ thông tin Tổng thống Putin thăm Triều Tiên

VOV.VN - Moscow cũng đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Nga dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông ngày 11-13/9 tới nhưng chưa được phản hồi.

Trước những thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thăm Triều Tiên vào ngày 9/9 tới nhân dịp Bình Nhưỡng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đất nước; người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 3/9 khẳng định, tới thời điểm hiện tại, Tổng thống Putin chưa có bất kỳ kế hoạch nào tới thăm Triều Tiên.

nga lam ro thong tin tong thong putin tham trieu tien hinh 1
Tháng 7/2000, ông Putin trở thành Tổng thống Nga đầu tiên thăm Triều Tiên. (Ảnh: CNN)

Theo ông Peskov, hiện cũng chưa có một kế hoạch nào cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông – được tổ chức tại thành phố Vladivostok, Nga vào ngày 11 và 13/9 tới.

Ông Peskov khẳng định, đến nay, Triều Tiên vẫn chưa thông báo cho phía Nga về việc Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có chấp nhận lời mời thăm Nga của Tổng thống Putin đưa ra trước đó hay không./.

Đình Nam/VOV1 Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Suzuki Jimny chốt giá bán từ 483 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu SUV đang gây sốt toàn cầu của Suzuki chốt giá giá bán chính thức với hai phiên bản và có giá khởi điểm từ 21.000 USD (khoảng 483 triệu đồng).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x