Nga lên án hành động lật đổ Tổng thống Maduro ở Venezuela là bất hợp pháp

VOV.VN - Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh ngày 23/1, lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela Juan Guaido tự tuyên bố là Tổng thống lâm thời, trước sự ủng hộ của Mỹ.

Hãng tin Interfax ngày 24/1 dẫn lời người phát ngôn Duma quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cho rằng hành động lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro là một hành động bất hợp pháp.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: CNBC

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh ngày 23/1, lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela Juan Guaido tự tuyên bố là Tổng thống lâm thời, trước sự ủng hộ của Mỹ và một số quốc gia Mỹ Latinh.

Tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bày tỏ lo ngại trước khả năng Mỹ sẽ can thiệp quân sự vào một cuộc đảo chính có thể diễn ra ở Venezuela thời gian tới. Ngoại trưởng Nga cho rằng, cách tiếp cận của Mỹ với Venezuela là dựa vào phe đối lập để ngăn chặn các cuộc đàm phán với chính phủ Venezuela. Đây là hành động "bắt nạt và đầy khiêu khích" trong bối cảnh bất ổn chính trị ở quốc gia Nam Mỹ./.

Châu Anh/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo đối lập Venezuela tự xưng là Tổng thống lâm thời, Mỹ ủng hộ

VOV.VN - Lãnh đạo đối lập Venezuela Guaido tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời, Mỹ lập tức lên tiếng ủng hộ bất chấp Tổng thống hợp hiến Maduro phản đối.

Video: Tổng thống Venezuela Maduro tức giận cắt đứt quan hệ với Mỹ

VOV.VN - Sau khi Mỹ công nhận ông Guaido là Tổng thống lâm thời Venezuela, Tổng thống hợp Hiến Maduro tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Washington.

Tổng thống Venezuela tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Venezuela tuyên bố cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Mỹ và ra lệnh cho các nhà ngoại giao Mỹ rời nước này trong vòng 72 giờ.

Mỹ cân nhắc trừng phạt dầu nhằm vào Venezuela

VOV.VN - Mỹ đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào ngành năng lượng quan trọng của Venezuela.

Venezuela diễn biến căng thẳng

VOV.VN - Tình hình Venezuela diễn biến căng thẳng trong bối cảnh Chủ tịch Quốc hội tuyên bố nắm quyền điều hành đất nước với tư cách là “Tổng thống lâm thời”.

Tin cùng chuyên mục