Nga lo ngại Mỹ có thể phát động cuộc tấn công mới vào Syria

VOV.VN - Tin tức Nga cho rằng Mỹ đang chuẩn bị một cuộc tấn công chống lại Syria. Tuy nhiên đại diện quân đội Mỹ đã bác bỏ thông tin này.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga Tướng Igor Konashnikov nói rằng Mỹ tiếp tục huy động các tàu sân bay tên lửa Tomahawk tới Trung Đông.

Ông Konashnikov nhấn mạnh "những tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga là cơ bản và quan trọng. Đây không chỉ là lời tuyên bố mà là thông tin xác nhận và kiểm chứng nhiều lần”.

nga lo ngai my co the phat dong cuoc tan cong moi vao syria hinh 1
Tướng Igor Konashnikov. Ảnh: Sputnik

Một số chuyên gia Nga cho rằng chừng nào Bộ quốc phòng Mỹ còn bào chữa thì khả năng tấn công sẽ không được thực hiện. Nhưng một khi Tổng thống Mỹ phải đối mặt với các vấn đề chính trị trong nước nghiêm trọng thì cuộc tấn công sẽ bắt đầu. Các chuyên gia cũng chỉ ra sự hung hăng trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt sau khi ông John Bolton được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia và ông Mike Pompeo là Bộ trưởng Ngoại giao.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cảnh báo Mỹ về cuộc tấn công "bất hợp pháp và không dựa trên bất kỳ cơ sở nào". Ông Antonov bày tỏ mối quan tâm sâu sắc về các tài liệu tham khảo cho thấy Mỹ đang chuẩn bị các cuộc tấn công mới chống lại Syria với lý do Damascus sử dụng vũ khí hóa học. Theo ông Antonov sự leo thang mới ở Syria sẽ không vì lợi ích bất kỳ quốc gia nào và sẽ không giành chiến thắng trước những kẻ khủng bố, đồng thời kêu gọi phía Mỹ đưa ra bằng chứng về các cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học.

Trong động thái liên quan, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo gửi quân tiếp viện cho các đơn vị quân đội đóng quân trên biên giới với Syria và tăng cường tuần tra dọc biên giới. Theo các phương tiện truyền thông, lực lượng đặc biệt  của Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động tại khu vực phía bắc Afrin đã di chuyển đến biên giới tỉnh Idlib ở phía tây bắc Syria sáng nay. Động thái này được cho là bảo vệ biên giới trước khả năng có thể xảy ra cuộc chiến lớn ở tỉnh Idlib của Syria./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x