Nga nêu điều kiện để tạo lệnh ngừng bắn nhân đạo mới ở Aleppo

Nga nêu điều kiện để tạo lệnh ngừng bắn nhân đạo mới ở Aleppo

VOV.VN - Ông Konashenkov nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng xem xét khả năng đề xuất lệnh ngừng bắn nhân đạo mới vào bất cứ lúc nào.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 12/11 cho biết, Bộ này sẵn sàng xem xét khả năng áp dụng lệnh ngừng bắn nhân đạo mới, nếu Liên Hợp Quốc khẳng định sẵn sàng giao hàng viện trợ và sơ tán cư dân ở thành phố Aleppo của Syria

nga neu dieu kien de tao lenh ngung ban nhan dao moi o aleppo hinh 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. (ảnh: TASS).

Ông Konashenkov nhấn mạnh, Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng xem xét khả năng đề xuất lệnh ngừng bắn nhân đạo mới vào bất cứ lúc nào, ngay sau khi đại diện các phái bộ nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Syria chính thức xác nhận sự sẵn sàng và khả năng cung cấp viện trợ nhân đạo cũng như sơ tán cư dân bị thương và đau ốm ở Aleppo.

Theo ông Konashenkov, kinh nghiệm tạm ngừng bắn nhân đạo trước đây cho thấy, tất cả các bảo đảm của đại diện Liên Hợp Quốc về thỏa thuận với phiến quân ở Aleppo chỉ là lời nói mà thôi.

Trước đó, ngày 10/11, Nga đã bác bỏ đề nghị của Liên hợp quốc về kéo dài lệnh ngừng bắn tại thành phố Aleppo. Bộ Quốc phòng Nga, cho rằng, lệnh ngừng bắn để hỗ trợ người dân, chứ không phải để phe khủng bố có cơ hội khôi phục lại khả năng chiến đấu của chúng./. 

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close