Nga phản đối các nước tố Nga cản trở tiến trình hòa bình Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga phản đối tuyên bố của Anh và một số nước phương Tây cho rằng Nga đang cản trở tiến trình hòa bình ở Syria.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov hôm 7/2 bày tỏ phản đối tuyên bố của Anh và nhiều nước phương Tây cho rằng Nga đang cản trở nỗ lực của quốc tế  nhằm mang lại hòa bình cho Syria.

Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh: Guardian.
Phản ứng trước cáo buộc của Anh và các nước phương Tây rằng hoạt động của Không quân Nga tại Syria không đóng góp gì cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria, Bộ trưởng Lavrov cho rằng, không quân của Nga đang hoạt động một cách hiệu quả tại Syria.

Trước đó hôm qua, người đứng đầu Văn phòng Ngoại giao Anh, Philip Hammond cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phá hoại những nỗ lực quốc tế nhằm kết thúc cuộc nội chiến Syria bằng cách ném bom tiêu diệt các phe đối lập đang chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo IS.

Đáp trả lại, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết đó là một cáo buộc "vô lý và không chính xác", không đúng với những nỗ lực của Nga tại Syria./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x