Nga phản đối gia hạn điều tra vũ khí hóa học Syria

VOV.VN - Nga phản đối dự thảo Nghị quyết của Liên Hợp Quốc do Mỹ đề xuất nhằm gia hạn cho sứ mệnh điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 8/11 cho biết, nước này phản đối dự thảo Nghị quyết của Liên Hợp Quốc nhằm gia hạn cho sứ mệnh điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. 

nga phan doi gia han dieu tra vu khi hoa hoc syria hinh 1
Các chuyên gia lấy mẫu vật phẩm tìm manh mối việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Ảnh minh họa: AP.

Bản dự thảo trên do Mỹ đề xuất cho rằng, Syria không được phép phát triển hoặc sản xuất các vũ khí hóa học, đồng thời kêu gọi tất cả các bên ở Syria hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra quốc tế này.

Trước đó, tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đại diện ngoại giao của Nga cũng đã lên tiếng phản đối về các kết quả điều tra được Cơ chế Điều tra chung (JIM) công bố hồi tháng trước, trong đó cáo buộc chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tiến hành vụ tấn công bằng hóa học tại thị trấn Khan Sheikhun do phe nổi dậy kiểm soát hồi tháng 4 vừa qua./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x