Nga phản ứng trước "bão" chính trị Mỹ sau cuộc điện đàm Trump-Zelensky

Nga phản ứng trước “bão” chính trị Mỹ sau cuộc điện đàm Trump-Zelensky

VOV.VN-Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng cáo buộc của đảng Dân chủ liên quan đến cuộc điện đàm Trump-Zelensky biến nước Mỹ thành trò cười cho thế giới.

Đảng Dân chủ của Mỹ đã khiến đất nước của họ trở thành trò cười cho thế giới khi cố gắng luận tội Tổng thống Trump vì cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định trên Facebook sau khi toàn bộ văn bản về cuộc trao đổi giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Ukraine hồi tháng 7/2019 được công khai.

nga phan ung truoc "bao" chinh tri my sau cuoc dien dam trump-zelensky hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Tass

"Tôi đã đọc văn bản cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelensky, một tài liệu mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho là đủ lý do để tiến hành các thủ tục luận tội chống lại chính Tổng thống của bà ấy", bà Zakharova nhận định, đồng thời cho rằng: "Có phải công việc của đảng Dân chủ Mỹ là biến đất nước của họ thành trò cười cho thế giới không? Đó chính xác là những gì bà Pelosi đã làm với Quốc hội Mỹ, Nhà Trắng và các thể chế chính thức khác".

Tuần trước, một số bài báo đã làm dấy lên một cuộc điều tra chống lại Tổng thống Trump, người bị nghi ngờ đã điện đàm gây sức ép với Tổng thống Ukraine Zelensky để điều tra các hoạt động kinh doanh của cha con ông Joe Biden - ứng viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tổng thống Trump bị cáo buộc là đã đe dọa ông Zelensky rằng nếu nhà lãnh đạo Ukraine không làm vậy, Mỹ sẽ chấm dứt hỗ trợ quân sự cho quốc gia này. Ngày 24/9, tiến trình luận tội Tổng thống Trump được Hạ viện Mỹ khởi động. Sau đó 1 ngày, hôm 25/9, Nhà Trắng đã chính thức công bố văn bản về cuộc trao đổi giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close