Nga phối hợp với Saudi Arabia đoàn kết lực lượng đối lập Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua ( 24/11) cho biết, Nga đang phối hợp với Saudi Arabia để thống nhất lực lượng đối lập Syria.

Phát biểu tại cuộc gặp với Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura đang ở thăm Moscow ông Lavrov nhấn mạnh: “Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực và sự ủng hộ của Saudi Arabia nhằm đoàn kết lực lượng đối lập Syria , bao gồm cả lực lượng trong và ngoài nước trên một nền tảng xây dựng.

nga phoi hop voi saudi arabia doan ket luc luong doi lap syria hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters.

Điều này cũng cần phù hợp với các điều khoản đưa ra tại Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Thông cáo Geneva tháng 6/2012”.

Về phần mình Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura cho biết, Hiến pháp mới của Syria sẽ là một trong những nội dung chính của chương trình nghị sự đối thoại do Liên hợp quốc bảo trợ tại Geneva vào tuần tới giữa các bên đối lập nhau trong cuộc xung đột Syria. Ông cũng đánh giá cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga là rất hữu ích.

Trong một thông báo đưa ra trước đó, lực lượng đối lập Syria cho biết sẽ thành lập một đoàn đại biểu bao gồm 50 thành viên tham gia các cuộc đối thoại tại Geneva.

PC_Article_Middle
Loading...

Tuy nhiên, số phận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad được cho vẫn là vấn đề gây chia rẽ trong nội bộ lực lượng đối lập Syria hiện nay. Mặc dù vậy, có nhiều dự đoán lực lượng này có thể sẽ nới lỏng lập trường trong bối cảnh quân đội Syria đang giành ưu thế./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x