Nga phóng thành công tàu vũ trụ có người lái tới ISS

VOV.VN - Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz MS-11 chở theo 3 phi hành gia tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), sau vụ phóng thất bại hồi tháng 10 vừa qua.

nga phong thanh cong tau vu tru co nguoi lai toi iss hinh 1
Tàu vũ trụ Soyuz MS-11 sau khi rời bệ phóng. Ảnh: NASA.

Cơ quan hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos) cho biết, tàu vũ trụ Soyuz MS-11 được phóng lên lúc 14h31 phút chiều 3/12 (theo giờ Moscow) từ trung tâm vũ trụ Baikonur, Kazakhstan. Thành viên phi hành đoàn gồm nhà du hành vũ trụ người Nga Oleg Kononenko, nhà du hành vũ trụ người Mỹ Anne McClain và nhà du hành vũ trụ người Canada David Saint-Jacques. Họ dự kiến sẽ ở lại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong 6 tháng rưỡi.

Chuyến hành trình của tàu vũ trụ Soyuz MS-11 đến ISS được dự kiến kéo dài khoảng sáu giờ trước khi kết nối với trạm vũ trụ này.

Vào ngày 11/10 vừa qua, tàu vũ trụ Soyuz MS-10 chở theo nhà du hành vũ trụ người Nga Alexei Ovchinin và nhà du hành vũ trụ người Mỹ Nick Hague đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Kazakhstan sau khi tên lửa đẩy gặp trục trặc ngay sau khi vừa cất cánh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, Nga đã tạm đình chỉ các phi vụ thám hiểm có người lái, thay vào đó gửi một tàu chở hàng đến Trạm vũ trụ quốc tế vào ngày 16/11 vừa qua.

Phi hành đoàn hiện có mặt tại ISS bao gồm nhà du hành vũ trụ người Đức Alexander Gerst, nhà du hành vũ trụ người Nga Sergei Prokopyev và nhà du hành vũ trụ người Mỹ Serena Aunon-Chancellor, dự kiến sẽ trở về trái đất vào ngày 20/12 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nga phóng tàu vũ trụ tới ISS Soyuz MS-11 tàu vũ trụ có người lái Trạm vũ trụ quốc tế

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds