Nga sẵn sàng cung cấp tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Nga sẵn sàng cung cấp tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN -Hợp tác kỹ thuật quân sự là một phần rất quan trọng trong tương tác của Nga với nước ngoài và điều này cũng áp dụng đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga quan tâm đến việc mở rộng hợp tác kỹ thuật quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ và sẵn sàng xem xét cung cấp thêm tên lửa phòng không S-400 cho nước này.

nga san sang cung cap ten lua phong khong s-400 cho tho nhi ky hinh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn  Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga có năng lực và công nghệ phù hợp và đang tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác. Đây là một thông lệ bình thường.

Ông Peskov nói rằng, hợp tác kỹ thuật quân sự là một phần rất quan trọng trong tương tác của Nga với nước ngoài, vì "sự hợp tác như vậy cho thấy mức độ phát triển đặc biệt của quan hệ song phương” và điều này cũng áp dụng với Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã nói rằng, nếu Mỹ từ chối bán các hệ thống phòng không tầm xa Patriot cho nước này, họ có thể mua thêm S-400 từ Nga.

Mỹ đã chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua tên lửa S-400 của Nga và Lầu Năm Góc cho biết, tuần trước rằng họ đã tạm dừng việc giao các bộ phận và hướng dẫn sử dụng máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ./.

Theo Xinhua

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close