Nga sẽ tổ chức đàm phán với lãnh đạo Afghanistan và phái đoàn Taliban

VOV.VN - Phía Nga hồi tháng 8 vừa qua đã đề xuất tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình đa phương tại Moscow.

PC_Article_AfterShare_1

Theo nguồn tin từ chính phủ Nga, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani vừa nhất trí cử một nhóm các chính trị gia cao cấp tới tham dự các cuộc đàm phán hòa bình tại Moscow, Nga, nơi một phái đoàn đại diện cho Taliban cũng dự kiến sẽ có mặt.

nga se to chuc dam phan voi lanh dao afghanistan va phai doan taliban hinh 1
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. Ảnh: Getty.

Phía Nga hồi tháng 8 vừa qua đã đề xuất tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình đa phương tại Moscow và mời các đại diện từ 12 quốc gia cũng như lực lượng Taliban tham dự hội nghị thượng đỉnh dự kiến được tổ chức trong tháng 9. Nhưng hội nghị đã bị hoãn lại sau khi Tổng thống Afghanistan Ghani từ chối lời mời trên cơ sở cho rằng các cuộc đàm phán với Taliban nên được dẫn dắt bởi chính phủ Afghanistan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, Bộ Ngoại giao Nga cho biết các cuộc hòa đàm sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tới. Đây sẽ là lần đầu tiên một phái đoàn từ văn phòng chính trị của Taliban tại Doha sẽ tham dự một cuộc họp quốc tế ở cấp cao như vậy. Bộ Ngoại giao Nga còn mời một số quốc gia khác cử đại diện tới tham dự, bao gồm Ấn Độ, Iran, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds