Nga thông qua dự luật trả đũa biện pháp trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Dự luật từ chối cung cấp dịch vụ hoặc làm ăn với bất cứ công dân Nga nào viện dẫn các biện pháp trừng phạt của Mỹ để hành xử.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 15/5, các nghị sĩ Nga đã nhất trí thông qua lần 1 dự luật áp đặt trừng phạt đối với cá nhân hoặc tổ chức ủng hộ các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và các quốc gia phương Tây đang áp đặt đối với Nga. Moscow xem đây như giải pháp trả đũa.

nga thong qua du luat tra dua bien phap trung phat cua my hinh 1
Nga thông qua dự luật trừng phạt trả đũa Mỹ. Ảnh minh họa: CNN.

Dự luật sẽ được thông qua lần 2 vào ngày 17/5, theo đó, sẽ từ chối cung cấp dịch vụ hoặc làm ăn với bất cứ công dân Nga nào viện dẫn các biện pháp trừng phạt của Mỹ để hành xử. Người thực hiện hành vi vi phạm có thể phải đối mặt với 4 năm tù giam.

Dự luật cũng quy định, bất cứ công dân Nga nào giúp đỡ chính phủ nước ngoài trừng phạt Nga bằng cách tư vấn lời khuyên hoặc hỗ trợ thông tin sẽ phải đối mặt với mức án 3 năm tù giam, bị hạn chế tự do cá nhân và bị phạt trên 500.000 ruble.

PC_Article_Middle

Dự luật dự kiến sau khi được thông qua lần 2 sẽ được trình lên Tổng thống Nga Putin phê chuẩn và ký ban hành./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x