Nga thu nghiem RS-26- sat thu cua cac he thong phong thu ten lua

Nga thử nghiệm RS-26- sát thủ của các hệ thống phòng thủ tên lửa

VOV.VN - Hệ thống tên lửa RS-26 mới nhất của Nga, được mệnh danh là “sát thủ hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo” sẽ được Nga sử dụng vào năm 2016.

RIA dẫn lời Trung Tướng Sergey Karakayev, Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga, ngày 25/12 tuyên bố: “Chúng tôi đang tiếp tục chương trình thử nghiệm đối với tên lửa RS-26 và sẽ hoàn tất vào năm 2015 để có thể đưa hệ thống tên lửa này tham gia chiến đấu vào năm 2016”. 

Theo các thông tin ban đầu, hệ thống tên lửa RS-26 sẽ sử dụng nhiên liệu rắn với các đầu đạn được phân tách bằng công nghệ hiện đại và được phóng đi từ bệ phóng di động. 

nga thu nghiem rs-26- sat thu cua cac he thong phong thu ten lua hinh 1 Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-20 Voyevoda (SS-18 Satan) được phóng đi (Ảnh RIA)

Hệ thống này do Viện Công nghệ Nhiệt Moscow thiết kết và được đặt mật danh Rubezh và Avangard. 

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã nhắc tới hệ thống RS-26 và coi hệ thống này là “sát thủ của các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”. 

“Không có một hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nào của Mỹ có thể ngăn chặn được tên lửa RS-26 bắn trúng mục tiêu”, ông Rogozin tuyên bố. 

Theo RIA, hệ thống tên lửa RS-26 đã được bắn thử nghiệm 4 lần và thành công 3 lần. 

Ngoài ra, Trung Tướng Sergey Karakayev cho biết, bên cạnh hệ thống tên lửa RS-26, Nga cũng đang phát triển tên lửa đạn đạo hạng nặng Sarmat được phóng từ hầm chứa và việc phát triển sẽ được hoàn tất vào năm 2020. 

“Tên lửa hạng nặng này sẽ được đặt tại Uzhur, vùng Krasnoyarsk và Dombarovsky, vùng Orenburg, ông Karakayev nói. 

Tên lửa Sarmat có trọng lượng khoảng 100 tấn và có tầm bắn hiệu quả là 5.500km và được cho là sẽ thay thế cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa SS-18 Satan của Nga. 

Trước đó, hồi giữa tháng 11, Trung tướng Karakayev cũng tuyên bố, Nga đang xây dựng hệ thống tên lửa được phóng từ trên tàu hỏa mang tên Barguzin. 

“Bản thảo dự án của tên lửa Barguzin đã được hoàn tất. Các bản thiết kế đang được duyệt và chúng tôi đang nỗ lực để sớm đưa ra một mẫu thử”, ông Karakayev nói. 

Theo ông Karakayev, Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga sẽ quay trở lại  với việc có 3 đơn vị phụ trách việc phóng tên lửa từ hầm chứa, bệ phóng di động và trên tàu hỏa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close