Nga tiếc vì chưa giải quyết được các vấn đề quan trọng với Nhật Bản

Nga tiếc vì chưa giải quyết được các vấn đề quan trọng với Nhật Bản

VOV.VN - Phía Nga cho biết họ đã thất bại trong việc giải quyết một số vấn đề quan trọng liên quan tới Nhật Bản và rất lấy làm tiếc vì điều đó.

Trả lời phỏng vấn một chương trình truyền hình của Nga, ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin, hôm 8/9 cho biết, Nga đã thất bại trong việc giải quyết một số vấn đề quan trọng liên quan tới Nhật Bản và rất lấy làm tiếc vì điều đó.

nga tiec vi chua giai quyet duoc cac van de quan trong voi nhat ban hinh 1
Ông Peskov. Ảnh: BBC.

Ông Peskov cho biết, Nga vẫn luôn muốn hợp tác tích cực với Nhật Bản trong giải quyết những vấn đề giữa hai nước. Tuy nhiên, những kết quả thực tế trong thời gian qua đã không đáp ứng như kỳ vọng. Và để có thể giải quyết những vấn đề đó, hai bên cần dành cho nhau sự tin tưởng nhiều hơn.

Nga và Nhật Bản đã nhiều lần đàm phán nhằm ký hiệp ước hòa bình kể từ giữa thế kỷ 20. Tuy nhiên, đến nay hai bên vẫn chưa thể đi đến kết quả cuối cùng. Nguyên nhân chính khiến quá trình này gặp bế tắc vẫn nằm ở chỗ hai bên chưa thể thống nhất được vấn đề sở hữu đối với Quần đảo Nam Kuril mà Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phía Bắc./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close