Nga tiếp tục chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới Đông Ukraine

VOV.VN - Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, ngày 1/12, một đoàn xe viện trợ của Nga đã đến miền Đông Ukraine.

Theo đó, hơn 100 xe tải vượt qua biên giới Nga - Ukraine tiến vào khu vực Luhansk và Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Đoàn xe viện trợ của Nga tới miền Đông Ukraine (Ảnh: Vietnamplus)

Phó Giám đốc Trung tâm quốc gia về quản lý khủng hoảng thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Oleg Voronov cho biết, đoàn xe đã tới nơi an toàn: “Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đã cử đoàn xe cung cấp hàng viện trợ nhân đạo đến các vùng Donbass vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc xung đột. Đợt viện trợ nhân đạo này chúng tôi cử hơn  một trăm xe tải với hơn 1.200 tấn hàng hóa khác nhau, chủ yếu là vật liệu xây dựng, thực phẩm cùng nhu yếu phẩm khác hỗ trợ cho người dân tại khu vực miền Đông Ukraine.” 

Ông Voronov cũng cho biết, ngay khi những xe tải hàng viện trợ nhân đạo này về đến Nga, Moscow sẽ bắt đầu chuẩn bị đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 9 cho khu vực miền Đông Ukraine.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, xung đột vũ trang ở khu vực miền Đông Ukraine đã làm 3.700 người thiệt mạng. Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, tổng cộng 9.500 tấn hàng nhân đạo chủ yếu là thực phẩm, vật liệu xây dựng và thuốc men đã được vận chuyển đến khu vực miền Đông Ukraine./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Pháo nổ dữ dội tại khu vực miền Đông Ukraine

VOV.VN - Chính phủ Ukraine và phe đối lập đã cáo buộc nhau khơi mào cuộc chiến và phá bỏ thỏa thuận hòa bình đã ký kết tại Minsk.

Video máy bay MH17 rơi xuống khu vực dân cư tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Bốn tháng sau khi máy bay MH17 gặp tai nạn ở miền Đông, AP đã nhận được một đoạn video khi máy bay bắt đầu lao xuống đất.

Đoàn xe cứu trợ thứ 7 sắp tới miền Đông Ukraine

VOV.VN Theo kế hoạch, khoảng 10 chiếc xe tải sẽ xuất phát từ thủ đô Moscow, Nga rồi lên đường tới miền Đông Ukraine.

Bạo lực tiếp diễn tại miền Đông Ukraine, 9 người thiệt mạng

VOV.VN - Bạo lực đã cướp đi sinh mạng của 6 binh sỹ và 3 sĩ quan cảnh sát Ukraine tại miền Đông nước này trong 24 giờ qua. 

Châu Âu kêu gọi thực thi thỏa thuận Minsk tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Ngày 27/11, một cậu bé 12 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi đã thiệt mạng vì đạn pháo bắn vào khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine.

Nga tiếp tục gửi đoàn xe cứu trợ tới miền Đông Ukraine

VOV.VN - Chuyến hàng viện trợ này được tổ chức theo đề nghị của giới chức Lugansk và Donetsk, bao gồm hơn 100 xe tải, chở hơn 1.200 tấn hàng.

Tin cùng chuyên mục