Nga tìm thấy 8 nạn nhân vụ nước lũ nhấn chìm mỏ kim cương

VOV.VN -Hôm nay (5/8), lực lượng cứu hộ của Nga đã tìm thấy 8 nạn nhân mất tích trong vụ nước lũ nhấn chìm mỏ kim cương tại Siberia, miền Đông nước Nga.

Như vậy, theo thông báo mới nhất của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, hiện vẫn còn 9 nạn nhân mất tích chưa được tìm thấy. Trước đó, lực lượng cứu hộ của Nga đã đưa lên mặt đất an toàn 133 thợ mỏ. Giới chức y tế cho biết trong số những thợ mỏ được giải cứu có 2 người bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Hiện tình trạng sức khỏe của họ đã ổn định.

nga tim thay 8 nan nhan vu nuoc lu nhan chim mo kim cuong hinh 1
Mỏ kim cương Mir (ảnh minh họa: ITN)

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Nga Putin đã tới Siberia và nghe thông báo về vụ tai nạn hầm mỏ này. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã tới hiện trường và cho biết, công tác cứu hộ sẽ được tiếp tục cho tới khi tìm thấy toàn bộ các nạn nhân còn mất tích.

Trước đó, chiều qua, nước từ một mỏ lộ thiên bỏ hoang có trữ lượng khoảng 300 nghìn mét khối đã tràn vào hầm mỏ Mir của nhà sản xuất kim cương lớn nhất Nga Alrosa. Vào thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 150 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm. Giám đốc điều hành Alrosa, ông Sergei Ivanov, đã tới ngay hiện trường, tham gia công tác cứu hộ.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự cố tại hầm mỏ Mia. Hôm 29/7 vừa qua, đất đá đã đổ sập xuống một chiếc ôtô chở hàng tại mỏ này khiến ít nhất 1 người thiệt mạng. Trước đó, trong tháng 2 năm ngoái, một vụ nổ khí mê-tan ở mỏ than Severnaya, phía bắc của Bắc Cực cũng đã làm 36 người thiệt mạng. Năm 2010, một vụ nổ mỏ than ở Kemerovo thuộc Siberia cũng đã làm 91 người thiệt mạng./. 

PC_Article_Middle
Loading...

Quỳnh Hoa/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới biểu tượng của Nhà hát Opera Sydney
VOV.VN-Kể từ khi bắt đầu mở cửa vào năm 1973, Nhà hát Opera đã trở thành biểu tượng của Australia hiện đại và là điểm thu hút khách du lịch chính của nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x