Nga tố kế hoạch quân sự của NATO khiến an ninh châu Âu xấu đi

Nga tố kế hoạch quân sự của NATO khiến an ninh châu Âu xấu đi

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết, Nga sẽ áp dụng tất cả cả biện pháp quân sự cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia của Nga.

Nhà chức trách Nga hôm 13/6 cho biết, kế hoạch mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm thiết lập một lực lượng sẵn sàng phản ứng ở châu Âu sẽ khiến an ninh ở "lục địa già" thêm xấu đi.

nga to ke hoach quan su cua nato khien an ninh chau au xau di hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko. Ảnh: Sputnik

Nga sẽ xem đây như một nhân tố trong tất cả các kế hoạch quân sự của nước này. Hãng thông tấn Nga Interfax, dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đã nói như vậy trước báo giới cùng ngày. Ông Grushko đã kịch liệt chỉ trích kế hoạch của NATO, đồng thời nhấn mạnh, Nga sẽ áp dụng tất cả cả biện pháp quân sự cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia của Nga.

Trước đó, giới chức phương tây tuần trước có nói rằng, Mỹ đang gia tăng sức ép với đồng minh châu Âu nhằm trang bị cho NATO thêm nhiều tàu chiến, máy bay và quân lực – một động thái được giới chức Nga xem là bước đi nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của NATO đối phó với Nga./.Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close