Nga tố liên quân Mỹ dùng bom phốt-pho cấm không kích Đông Syria

Nga tố liên quân Mỹ dùng bom phốt-pho cấm không kích Đông Syria

VOV.VN - Ngày 15/11, Nga cáo buộc Mỹ đã nối lại các cuộc không kích khốc liệt, trong đó có sử dụng bom phốt-pho trắng bị cấm ở Đông Syria.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết ngày 15/11, Mỹ đã nối lại các cuộc không kích khốc liệt, trong đó có sử dụng bom phốt-pho trắng, nhằm vào những khu vực đông dân do lực lượng khủng bố kiểm soát ở bờ Đông sông Euphrates.

nga to lien quan my dung bom phot-pho cam khong kich dong syria hinh 1
Nga tố liên quân Mỹ dùng bom phốt pho cấm không kích Đông Syria. Ảnh: Reuters

Cáo buộc này được giới chức Nga đưa ra không lâu sau khi một người phát ngôn của liên quân do Mỹ dẫn đầu lên tiếng phủ nhận việc sử dụng bom chùm hoặc bom phốt-pho trắng tại các khu vực đô thị và dân cư đông ở Syria.

Trước đó, Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria đưa tin, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã sử dụng bom chùm khi nhằm mục tiêu vào thị trấn al-Sha’afa- và Hajin. Các cuộc không kích được báo cáo là đã gây ra thương vong cho dân thường. Liên quân Mỹ cũng bị cáo buộc đã sử dụng phốt-pho trắng - loại vũ khí hóa học bị cấm theo các công ước quốc tế trong khi tấn công Hajin hồi đầu tháng 11/2018.

Việc sử dụng vũ khí gây cháy như phốt pho trắng trong khu dân cư đã bị cấm theo Nghị định thư 3 (III) của Công ước về hạn chế hoặc cấm một số vũ khí thông thường năm 1980./.

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close