Nga tố liên quân Mỹ dùng bom phốt-pho cấm không kích Đông Syria

VOV.VN - Ngày 15/11, Nga cáo buộc Mỹ đã nối lại các cuộc không kích khốc liệt, trong đó có sử dụng bom phốt-pho trắng bị cấm ở Đông Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết ngày 15/11, Mỹ đã nối lại các cuộc không kích khốc liệt, trong đó có sử dụng bom phốt-pho trắng, nhằm vào những khu vực đông dân do lực lượng khủng bố kiểm soát ở bờ Đông sông Euphrates.

nga to lien quan my dung bom phot-pho cam khong kich dong syria hinh 1
Nga tố liên quân Mỹ dùng bom phốt pho cấm không kích Đông Syria. Ảnh: Reuters

Cáo buộc này được giới chức Nga đưa ra không lâu sau khi một người phát ngôn của liên quân do Mỹ dẫn đầu lên tiếng phủ nhận việc sử dụng bom chùm hoặc bom phốt-pho trắng tại các khu vực đô thị và dân cư đông ở Syria.

Trước đó, Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria đưa tin, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã sử dụng bom chùm khi nhằm mục tiêu vào thị trấn al-Sha’afa- và Hajin. Các cuộc không kích được báo cáo là đã gây ra thương vong cho dân thường. Liên quân Mỹ cũng bị cáo buộc đã sử dụng phốt-pho trắng - loại vũ khí hóa học bị cấm theo các công ước quốc tế trong khi tấn công Hajin hồi đầu tháng 11/2018.

PC_Article_Middle

Việc sử dụng vũ khí gây cháy như phốt pho trắng trong khu dân cư đã bị cấm theo Nghị định thư 3 (III) của Công ước về hạn chế hoặc cấm một số vũ khí thông thường năm 1980./.

Phương Anh/VOV1 Theo Press TV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

không kích Syria nội chiến Syria vũ khí hóa học Nga tố Mỹ dùng bom cấm tình hình Syria mới nhất

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x