GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga tố “Mũ bảo hiểm trắng” âm mưu dàn dựng tấn công hóa học ở Syria

VOV.VN - Ngày 24/4, phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” đang âm mưu dàn dựng một vụ tấn công hóa học mới ở Idlib, Syria.

Tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” (White Helmets) được phương Tây hậu thuẫn đang chuẩn bị dàn dựng một vụ tấn công hóa học ở tỉnh Idlib (Syria), phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vladimir Safronkov cho biết.

nga to "mu bao hiem trang" am muu dan dung tan cong hoa hoc o syria hinh 1

Các thành viên của “Mũ bảo hiểm trắng” tại Douma, Syria ngày 20/1/2018. Ảnh: Global Look Press

"Các thành viên của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng tiếp tục chuẩn bị những hành động khiêu khích mới để đổ lỗi cho chính phủ Syria sử dụng chất độc hóa học chống lại dân thường", Safronkov cho biết.

Bất chấp những tiến bộ của quân đội Syria, Idlib vẫn là một điểm nóng của khủng bố. Tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Syria và Hay'at Tahrir al-Sham (tên gọi khác của tổ chức khủng bố Al-Nusra) tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bừa bãi vào các khu vực do chính phủ kiểm soát và khu dân cư, ông Safronkov nói thêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông nước ngoài có thể đã dàn dựng cảnh quay “cái chết” của một gia đình Syria trong "cuộc tấn công hóa học" do quân đội Syria tiến hành. Ông cho biết vụ việc diễn ra ở tỉnh Hama và không cung cấp thêm thông tin nào.

Theo ông Kupchishin, Nga đã nhiều lần cảnh báo các phiến quân có âm mưu thực hiện một cuộc tấn công hóa học ở Syria với sự giúp đỡ của tình báo nước ngoài. Vào tháng 3, các tổ chức bí mật của Bỉ và Pháp cũng đã bị cáo buộc liên quan đến việc chuẩn bị cho cuộc tấn công dàn dựng kiểu này cùng với “Mũ bảo hiểm trắng”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP