Nga tố Mỹ điều tiêm kích F22 cản trở cuộc chiến chống IS tại Syria

Nga tố Mỹ điều tiêm kích F-22 cản trở cuộc chiến chống IS tại Syria

VOV.VN - Nga đã phải triển khai chiến đấu Su-35S xua đuổi tiêm kích F-22 Mỹ, cho rằng nó can thiệp chiến dịch chống khủng bố của Moscow ở Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm qua (9/12) cho biết vào cuối tháng 11 vừa qua, các máy bay chiến đấu Mỹ đã tìm cách cản trở một chiến dịch không kích của Nga nhằm vào những vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Đông Syria.

nga to my dieu tiem kich f22 can tro cuoc chien chong is tai syria hinh 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. Ảnh: TASS.

Theo ông Konashenkov, hôm 23/11, tại vùng không phận ở bờ Tây sông Euphrates, một máy bay F-22 của Mỹ đã ngăn cản hai máy bay Su-25 của Nga thực hiện nhiệm vụ tấn công một thành trì của IS ở ngoại ô thành phố Mayadin.

Máy bay chiến đấu Mỹ đã thực hiện hành động "mô phỏng một cuộc không chiến" và nó chỉ dừng "hành động nguy hiểm" sau khi một chiến đấu cơ Su-35S Nga xuất hiện, gia nhập cùng hai chiếc Su-25.

Ông Konashenkov cho biết nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra trong những tuần cuối cùng của chiến dịch chống IS ở miền Đông Syria.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, giới chức quân sự Mỹ không đưa ra lời giải thích nào về vụ việc hôm 23/11 cũng như các vụ việc tương tự khác. Đây là bằng chứng cho thấy Mỹ đang tìm cách cản trở việc đánh bại hoàn toàn IS tại Syria.

Tuyên bố của ông Konashenkov đưa ra nhằm đáp trả một cáo buộc của Bộ quốc phòng Mỹ cho rằng, ngày càng có nhiều hành động không an toàn từ máy bay chiến đấu của Nga tại Syria với 6 đến 8 vụ việc xảy ra vào cuối tháng 11./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close