Nga: Trao đổi với Mỹ “thật nguy hiểm” sau cuộc điện đàm Trump-Zelensky

Nga: Trao đổi với Mỹ “thật nguy hiểm” sau cuộc điện đàm Trump-Zelensky

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhận định việc công khai bản ghi âm cuộc điện Trump-Zelensky đã cho thấy “thật nguy hiểm” khi trao đổi với Mỹ.

Việc công khai bản ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Zelensky đã cho thấy “thật nguy hiểm” khi tiến hành các cuộc trao đổi với Washington, khi mà chính việc công bố này đã làm thay đổi hình thức quan hệ giữa các quốc gia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định hôm 29/9.

nga: trao doi voi my "that nguy hiem" sau cuoc dien dam trump-zelensky hinh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Tass

"Tôi muốn bày tỏ quan điểm rằng chính sự việc này (việc công khai bản ghi âm cuộc điện đàm Trump - Zelensky) đã thay đổi không chỉ tình hình mà có lẽ cả hình thức các mối quan hệ giữa các quốc gia, các nhà lãnh đạo và các chính trị gia. Vì việc này mà 3 ngày sau bê bối trên, mọi người đều hiểu sẽ thật nguy hiểm khi điện đàm với Mỹ, tổ chức các cuộc trao đổi hay gặp mặt trực tiếp với lãnh đạo nước này", người phát ngôn Zakharova cho biết.

Bà Zakharova cũng nhận định rằng những hậu quả tiêu cực từ quyết định công khai các bản sao cuộc điện đàm của Washington là "rất lớn".

Việc công khai bản sao cuộc điện đàm Trump - Zelensky có thể còn là bài học cho Tổng thống Ukraine và ảnh hưởng của nó tới đất nước này, bà Zakharova cho biết.

Nhà Trắng đã công bố bản sao cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Ukraine ngày 25/9 sau khi các cáo buộc cho rằng Tổng thống Trump đã gây sức ép lên ông Zelensky để thuyết phục Kiev gián tiếp giúp ông đảm bảo thắng cử  qua việc tiến hành điều tra hoạt động kinh doanh của cha con ông Joe Biden – cựu Phó Tổng thống Mỹ và là ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Sự việc này đã gây nên những căng thẳng trên chính trường Mỹ khi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát ngày 24/9 tuyên bố khởi động quá trình luận tội Tổng thống Trump./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close