Nga yêu cầu phía Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga hôm nay (28/7) đã yêu cầu phía Mỹ đến ngày 1/9 tới phải cắt giảm số nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga.

Phía Nga cũng cho biết đang thu giữ một số cơ sở hạ tầng mà các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga đang sử dụng. Đây được xem là biện pháp trả đũa mới nhất của Mỹ nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ vừa áp đặt với Nga.

nga yeu cau phia my cat giam so nhan vien ngoai giao my tai nga hinh 1
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: Sputnik.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo, nếu phía Mỹ tiếp tục trục xuất thêm bất cứ nhà ngoại giao nào của Nga, Nga sẽ có phản ứng đáp trả tương thích.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Hạ viện Mỹ nhất trí áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực quốc phòng, khai khoáng, đóng tàu, năng lượng, công nghiệp đường sắt, tình báo cũng như hạn chế các vụ giao dịch với các ngân hàng Nga.

Nga cũng như Liên minh châu Âu và một số quốc gia khác lại phản đối gay gắt động thái này của Mỹ, đồng thời cân nhắc các biện pháp phòng ngừa và đáp trả nếu dự luật mở rộng lệnh trừng phạt Nga của Mỹ được ban hành./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage