Nga-Đức nhất trí đối thoại 4 bên giải quyết căng thẳng ở eo biển Kerch

VOV.VN - Lãnh đạo Nga và Đức nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận về căng thẳng giữa Nga và Ukraine ở cấp cố vấn của 4 nước, gồm Nga, Ukraine, Đức và Pháp.

PC_Article_AfterShare_1

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 1/12 bày tỏ lo ngại về những sự cố diễn ra gần đây tại eo biển Kerch giữa Nga và Ukraine.

cang thang o eo bien kerch: nga-duc nhat tri doi thoai 4 ben giai quyet  hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina. Ảnh: AFP.

Theo người phát ngôn của Thủ tướng Đức, tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Đức bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận về những căng thẳng gần đây giữa Nga và Ukraine ở cấp cố vấn của 4 nước bao gồm Nga, Ukraine, Đức và Pháp.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo Nga và Đức cũng thảo luận về cuộc chiến tại Syria. Hai bên nhất trí tiếp tục nỗ lực hướng đến việc thực hiện các thỏa thuận đã đạt được về Syria giữa Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tại Hội nghị thượng đỉnh ở Istanbul vào tháng 10 vừa qua./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

eo biển Kerch Nga và Ukraine va chạm trên biển G20 căng thẳng Nga-Ukraine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x