Ngăn dòng người di cư đến Mỹ: Tín hiệu tích cực trong đàm phán với Mexico

Ngăn dòng người di cư đến Mỹ: Tín hiệu tích cực trong đàm phán với Mexico

VOV.VN - Có những thông tin tích cực khi các quan chức Mexico thể hiện sẵn sàng làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn dòng người di cư đến Mỹ.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa cho biết, có những thông tin tích cực khi các quan chức Mexico thể hiện sẵn sàng làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn dòng người di cư đến Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là người quyết định liệu những tuyên bố của Mexico đã đủ hiệu quả để chấm dứt cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới phía Nam nước Mỹ hay không.

ngan dong nguoi di cu den my: tin hieu tich cuc trong dam phan voi mexico hinh 1
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu tại Mexico City. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Pence, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn thấy những hành động quyết liệt của và Tổng thống sẽ quyết định liệu có áp đặt thuế đối với hàng hóa Mexico về vấn đề này hay không vào đầu tuần tới.

“Phải chấm dứt cuộc khủng hoảng di cư bất hợp pháp đang xảy ra tại biên giới phía nam của Mỹ. Người dân hai bên đều đang bị ảnh hưởng. Tổng thống nói rõ rằng, đã đến thời điểm Mexico hành động, đưa ra các bước đi cần thiết để ngăn chặn dòng người di cư đến biên giới nước Mỹ”, ông Pence nói.

Ngày 10/6 tới là thời hạn mà Tổng thống Mỹ tuyên bố việc áp thuế nhập khẩu 5% đối với hàng hóa Mexico có hiệu lực. Hai bên hôm qua tiếp tục các cuộc đàm phán tại Washington để tránh viễn cảnh Mỹ áp thuế đối với hàng hóa Mexico.

Theo một số nguồn tin từ các cuộc đàm phán, Mexico đã đề xuất cử 6.000 lực lượng an ninh quốc gia tới bảo vệ biên giới phía Nam với Guatemala, trong nỗ lực ngăn chặn dòng người di cư./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close