Nga Syria nhất trí tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề Syria

Nga-Syria nhất trí tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin ngày 21/11 có cuộc gặp với Tổng thống Syria al-Assad tại thành phố Sochi của Nga để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria.

Hai bên nhất trí rằng, cuộc xung đột Syria hiện nay nên chuyển từ chiến dịch quân sự sang tìm kiếm một giải pháp chính trị.

nga syria nhat tri tim kiem giai phap chinh tri cho van de syria hinh 1
Nội chiến kéo dài đã khiến Syria trở nên tan hoang. Ảnh: SANA

Tổng thống Nga Putin khẳng định, vẫn còn một con đường dài trước khi các bên hoàn thành một chiến thắng hoàn toàn trước chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, điều quan trọng ưu tiên hiện nay đó là tìm ra một giải pháp chính trị cho vấn đề Syria.

Ông Putin cũng đánh giá cao sự hợp tác của chính phủ Syria với các bên nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột.

Trong tuyên bố của Điện Kremlin, Tổng thống Putin cho biết cuộc gặp nhằm thảo luận về tình hình Syria, ngay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh 3 bên giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. 

Nga đang tích cực xây dựng sự đồng thuận quốc tế về thỏa thuận hòa bình Syria, 2 năm sau khi Nga bắt đầu chiến dịch can thiệp quân sự.

Ngay sau cuộc gặp với Tổng thống Bashar al-Assad, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về tình hình Syria./.

Theo Reuters ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close