Nga-Syria nhất trí tìm kiếm giải pháp chính trị cho vấn đề Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin ngày 21/11 có cuộc gặp với Tổng thống Syria al-Assad tại thành phố Sochi của Nga để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria.

Hai bên nhất trí rằng, cuộc xung đột Syria hiện nay nên chuyển từ chiến dịch quân sự sang tìm kiếm một giải pháp chính trị.

nga syria nhat tri tim kiem giai phap chinh tri cho van de syria hinh 1
Nội chiến kéo dài đã khiến Syria trở nên tan hoang. Ảnh: SANA

Tổng thống Nga Putin khẳng định, vẫn còn một con đường dài trước khi các bên hoàn thành một chiến thắng hoàn toàn trước chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, điều quan trọng ưu tiên hiện nay đó là tìm ra một giải pháp chính trị cho vấn đề Syria.

Ông Putin cũng đánh giá cao sự hợp tác của chính phủ Syria với các bên nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột.

Trong tuyên bố của Điện Kremlin, Tổng thống Putin cho biết cuộc gặp nhằm thảo luận về tình hình Syria, ngay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh 3 bên giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. 

Nga đang tích cực xây dựng sự đồng thuận quốc tế về thỏa thuận hòa bình Syria, 2 năm sau khi Nga bắt đầu chiến dịch can thiệp quân sự.

Ngay sau cuộc gặp với Tổng thống Bashar al-Assad, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về tình hình Syria./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600