Nga-Thổ dàn xếp thỏa thuận ngừng bắn giữa giao tranh ác liệt ở Syria

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga-Thổ dàn xếp thỏa thuận ngừng bắn giữa giao tranh ác liệt ở Syria

VOV.VN - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã sắp xếp 1 thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib, Syria giữa bối cảnh quân chính phủ và phe nổi dậy giao tranh ác liệt trong những ngày qua.

Ngày 12/6, quân đội Nga cho biết lệnh ngừng bắn này sẽ được áp dụng tại khu vực phi quân sự Idlib và sẽ góp phần làm giảm đáng kể tình trạng bạo lực liên miên trong thời gian gần đây.

nga-tho dan xep thoa thuan ngung ban giua giao tranh ac liet o syria hinh 1
Cảnh tượng hoang tàn ở Syria. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Nga không nêu rõ lệnh ngừng bắn này sẽ kéo dài trong bao lâu. Idlib là thành trì cuối cùng của phe nổi dậy và cũng là mục tiêu cuối cùng của Tổng thống Assad trong việc kiểm soát hoàn toàn Syria.

Reuters dẫn nguồn từ người dân địa phương cho biết mặc dù lệnh ngừng bắn được cho là đã có hiệu lực nhưng những cuộc nã pháo dữ dội vào các thị trấn và thành phố ở phía nam tỉnh Idlib và phía bắc tỉnh Hama vẫn tiếp diễn đêm qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cuộc không kích ngày 10/6 đã khiến ít nhất 25 người, chủ yếu là dân thường thiệt mạng ở vùng tây bắc Syria trong tuần giao tranh thứ 6 của quốc gia Trung Đông này.

Bạo lực ở tỉnh Idlib và một dải đất nhỏ gần Hama là sự leo thang quân sự lớn nhất giữa Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các lực lượng nổi dậy kể từ mùa hè năm 2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hàng chục nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa, nhiều người chạy sang biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khi các cuộc không kích đe dọa đến mạng sống của họ.

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Nga ủng hộ quân chính phủ Syria tiến hành các cuộc tấn công vào Idlib trong khi Moscow tỏ rõ thái độ mất kiên nhẫn khi Ankara "bất lực" trong việc kiềm chế ảnh hưởng của các lực lượng nổi dậy./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP