Nga-Triều thảo luận cơ chế gìn giữ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN -Quan chức Nga- Triều Tiên trao đổi về mối quan hệ song phương, nỗ lực xây dựng cơ chế gìn giữ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên ngày 21/7 đưa tin, các quan chức Triều Tiên và Nga đã thảo luận việc xây dựng cơ chế giữ gìn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo đó, trong chuyến thăm tới Triều Tiên trong 3 ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho và các quan chức ngoại giao khác của Triều Tiên.

nga trieu thao luan co che gin giu hoa binh tren ban dao trieu tien hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hai bên trao đổi về mối quan hệ song phương, nỗ lực xây dựng cơ chế gìn giữ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề mà Nga và Triều Tiên cùng quan tâm.

Triều Tiên và Nga đang tiến hành các hoạt động kỉ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Các hãng truyền thông chính thức của Triều Tiên trong tuần này cho biết, hai nước đang nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống song phương./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Xinhua

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những số phận bị chôn vùi nghiệt ngã trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Sau khoảnh khắc sập cầu Morandi (Italy), nhiều con người với bao ước mơ về công việc và cuộc sống đã vĩnh viễn ra đi dưới lớp bê tông dày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x