Nga-Trung tập trận ở Baltic, Mỹ tuyên bố muốn bảo vệ khu vực

VOV.VN - Mỹ muốn bảo vệ các đồng minh ở Baltic trong bối cảnh cuộc tập trận Hải quân của Nga với Trung Quốc đang diễn ra ở khu vực này.

Tuyên bố trên được này Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa ra ngày 28/8 trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto tại Washington, nhằm tái đảm bảo với các đồng minh.

 nga trung tap tran o baltic my tuyen bo muon bao ve khu vuc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Về phần mình Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto cho biết, mới đây trong cuộc gặp với Tổng thống Nga tại Phần Lan, Tổng thống Vladimir Putin đã đảm bảo rằng, cuộc tập trận này không phải là mối đe dọa. Cũng theo ông Niinisto cũng cho biết, Mỹ, Phần Lan và Thụy Điển cũng vừa kết thúc tập trận chung tại vùng Baltic. 

Khi mới lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã hy vọng sẽ cải thiện quan hệ với Nga nhưng nỗ lực này đến nay chưa có kết quả do những nghi ngờ xung quanh cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, dù cả Tổng thống Donald Trump và Chính phủ Nga đều bác bỏ cáo buộc này./.     

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x