Ngày 21/8: Na Uy tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng

Đây là cơ hội để gia đình những nạn nhân vụ xả súng thăm hòn đảo Utoeya cũng như đối mặt với những ký ức buồn mà họ phải trải qua

Ngày 20/8, gần 1 tháng sau thảm họa xả súng chấn động Na Uy, khoảng 1.000 người may mắn sống sót và gia đình đã quay trở lại đảo Utoeya tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân dự kiến tổ chức vào ngày 21/8.

Quan chức cảnh sát Olso cho biết, hòn đảo sẽ sớm được mở cửa trở lại cho công chúng, vì vậy đây là cơ hội đặc biệt để họ có thể trở lại thăm hòn đảo, đối mặt với những ký ức buồn và tìm lại những khoảnh khắc thanh thản để tiếp tục sống.

Các chuyên gia y tế và tâm lý cũng cho rằng, chuyến đi này là một liều thuốc giúp những người may mắn sống sót vượt qua những chấn thương tâm lý.

Người dân đang trở lại hòn đảo xinh đẹp Utoeya (Ảnh: Reuters)

Một cảnh sát của Cơ quan điều tra tội phạm quốc gia cho biết: “Một số người tất nhiên vẫn còn những chấn thương tâm lý và chúng tôi hiểu, thật là khó để họ có thể thăm lại hòn đảo này. Nhưng đâu đó cũng có những tiếng cười, những câu chuyện vui. Mọi người trở lại đây trong nhiều tâm trạng khác nhau”.

Thủ phạm Behring Breivik đã giết tất cả 77 người trong vụ tấn công hôm 22/7 vừa qua, trong đó có 69 nạn nhân là các thanh thiếu niên đang cắm trại tại đảo Utoeya.

Lễ tưởng niệm cho các nạn nhân sẽ được tổ chức vào ngày 21/8 tại hòn đảo này./.

CÁC TIN LIÊN QUAN:
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên