Ngày càng nhiều thanh niên Australia gia nhập IS?

VOV.VN -Ngoại trưởng Australia Julie Bishop hôm 27/8 cho biết, số lượng công dân Australia tham chiến cho IS tại Iraq và Syria đã tăng gấp đôi năm qua.

Phát biểu với báo chí khi tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ), Ngoại trưởng Julie Bishop nêu rõ, theo ước tính có khoảng 120 người Australia đang có mặt tại Iraq và Syria hỗ trợ phiến quân Nhà nước Hồi giáo và các nhóm khủng bố khác.

ngay cang nhieu thanh nien australia gia nhap is hinh 1
Phiến quân cờ đen Nhà nước Hồi giáo tự xưng. (ảnh: AP)

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Australia không cho rằng con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm tới bởi Australia đã đạt được nhiều thành công trong việc ngăn chặn các tay súng khủng bố nước ngoài.

Theo Ngoại trưởng Julie Bishop, có khoảng 30.000 người nước ngoài từ 100 quốc gia khác nhau đã gia nhập tổ chức cực đoan này.

Năm ngoái, Australia đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao. Kể từ đó, nước này cũng ban hành các luật lệ an ninh mới và tiến hành các hoạt động truy quét khủng bố.

Nhà chức trách Australia cũng hủy hộ chiếu và ngăn cấm một lượng lớn công dân rời khỏi quốc gia này vì lo ngại những đối tượng này sẽ đến Trung Đông để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x