Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela nhảy lầu tự tử

VOV.VN - Một trong số 15 nghi phạm được cho là liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã nhảy lầu tự tử.

PC_Article_AfterShare_1

Fernando Alban - một trong số 15 nghi phạm được cho là liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã nhảy lầu tự tử tại trụ sở cơ quan tình báo (SEBIN).

Fernando Alban - thành viên hội đồng thành phố Caracas bị bắt hôm thứ Sáu (5/10) với cáo buộc tham gia âm mưu ám sát Tổng thống Maduro tại lễ duyệt binh ngày 4/8.

nghi pham am sat tong thong venezuela nhay lau tu tu hinh 1
Tổng thống Maduro được vệ sĩ che chắn trong vụ ám sát hụt. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, trong quá trình bị tạm giữ tại trụ sở tình báo để điều tra, Alban đã nhất ngờ nhảy lầu tự tử, theo Tổng chưởng lý Tarek William Saab.

“Alban yêu cầu được đi vệ sinh, sau đó nhảy xuống từ cửa sổ tầng 10”, ông Saab nói.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela - Nestor Reverol cũng đưa ra thông tin tương tự khi khẳng định Alban đã tự tử, chỉ khác một chi tiết nhỏ là “nghi phạm nhảy xuống từ phòng chờ của trụ sở tình báo”, thay vì nhà vệ sinh.

PC_Article_Middle

Luật sư của Alban, Joel Garcia, nói với các phóng viên rằng khi ông gặp thân chủ lần cuối cùng vào Chủ Nhật, “Alban không có vẻ gì là bị đánh, ông ấy ổn”. Alban nói rằng ông bị thẩm vấn, nhưng không bị tra tấn.

Alban (56 tuổi) là một trong 15 người bị tình nghi tham gia vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trước đó, trong một sự kiện quân sự tại thủ đô Caracas, khu vực phát biểu của Tổng thống Maduro đã bị tấn công bởi 2 chiếc máy bay không người lái chứa bom.Vụ nổ khiến 7 binh sĩ bị thương, còn ông Maduro may mắn không hề hấn gì./.

Theo Minh Hạnh/Tiền Phong
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x