Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela tự tử

VOV.VN - Fernando Alban tự tử trong lúc đang bị giam tại trụ sở tình báo để điều tra cáo buộc ông này đứng sau âm mưu ám sát Tổng thống Maduro.

Fernando Alban, một trong những người bị tình nghi lên kế hoạch ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng máy bay không người lái, đã tự tử khi bị giam tại trụ sở tình báo, AFP dẫn lời Tổng công tố Tarek William Saab ngày 8/10 thông báo trên truyền hình. Alban "xin đi vệ sinh rồi sau đó nhảy từ tầng 10 xuống", ông Saab cho biết.

nghi pham am sat tong thong venezuela tu tu hinh 1
Fernando Alban, người bị cáo buộc đứng sau âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela. Ảnh: AFP

Đảng đối lập Công lý Trước tiên cho rằng cái chết của Alban là một vụ giết người. Alban, thành viên hội đồng thành phố Caracas, là một trong ít nhất 15 người bị bắt với cáo buộc tham gia âm mưu ám sát Tổng thống Maduro tại lễ duyệt binh ngày 4/8.

Cựu ứng viên tổng thống Venezuela Henrique Capriles, cũng là thành viên đảng Công lý Trước tiên, khẳng định "chính phủ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm" trước cái chết của Alban.

PC_Article_Middle

Sau khi bị ám sát hụt, Maduro đã không ít lần đổ lỗi cho Mỹ, Colombia, Chile, Mexico và những đối thủ trong nước đứng sau âm mưu này. Tuy nhiên, cả 4 quốc gia trên đều phủ nhận liên quan đến vụ ám sát./.

Theo Vũ Hoàng/Vnexpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x