Nghi phạm giết Giáo sư sử học ở Mỹ đã tự tử

VOV.VN- Sau khi bị cảnh sát truy đuổi gắt gao, nghi phạm giết một Giáo sư sử học và một phụ nữ ở Mississippi đã bắn súng vào đầu tự sát.

Theo AP, thông tin về cái chết của nghi phạm Shannon Lamb vào đêm 14/9 đã chấm dứt tình trạng hỗn loạn và lo sợ tại trường Đại học Delta State khi các sinh viên của trường đều ẩn náu kỹ trong phòng của mình tại khu ký túc xá của trường trong khi các nhân viên an ninh truy tìm Lamb.

Cảnh sát trưởng Cleveland Charles "Buster" Bingham cho biết, họ đã theo sát Lamb nhưng không cố tìm cách bắt hắn. Sau khi gọi cứu viện, họ nghe thấy một tiếng súng nổ. Khi lực lượng tiếp ứng đến nơi, họ đã tìm thấy Lamb bị chết với một vết đạn trên đầu.

nghi pham giet giao su su hoc o my da tu tu hinh 1
Cảnh sát Mỹ xuất hiện trong khuôn viên trường Đại học Delta State để truy tìm Lamb. Ảnh AP

“Chúng tôi không muốn sự việc xảy ra như vậy. Đây không phải là chủ ý của chúng tôi. Không may là tên Lamb lại chọn cách này”, ông Bingham nói.

Các nhà điều tra cho biết Lamb, 45 tuổi, bị tình nghi giết hại người phụ nữ cùng chung sống với mình là Amy Prentiss, 41 tuổi tại nhà cô ta, và Ethan Schmidt, Giáo sư Sử học của trường Đại học Delta State tại văn phòng nơi ông này làm việc.

Hiệu trưởng Trường Đại học Delta State William LaForge đêm 14/9 tuyên bố, khu học xá của trường đã được mở cửa trở lại. Dù không có lớp học nào vào ngày 15/9, nhưng các sinh viên và giáo viên của trường đều sẽ tham dự một buổi lễ cầu nguyện vào ban đêm.

Trước khi sự việc này xảy ra, Lamb đã nhận được bằng Tiến sỹ tại trường Đại học Delta State từ năm 2014. Lamb bắt đầu giảng dạy về địa lý và xã hội tại trường từ năm 2009 và trong năm 2015, Lamb phụ trách dạy 2 lớp học trực tuyến của trường./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh không quân Nga ngày nay
VOV.VN - Ngày 12/8 Nga kỷ niệm Ngày Không quân. Nhân dịp này chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh về không quân nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x