Nghi phạm thứ hai trong loạt vụ khủng bố tại Pháp sinh năm 2000

VOV.VN - Nghi phạm thứ hai vừa bị bắt giữ là một thanh niên sinh năm 2000 và là bạn của Radouane Lakdim, thủ phạm vụ tấn công.

Hãng tin Reuters ngày 24/3 dẫn nguồn tin tòa án của Pháp cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ nghi phạm thứ hai được cho là liên quan đến loạt vụ tấn công và bắt giữ con tin trước đó một ngày.

nghi pham thu hai trong loat vu khung bo tai phap sinh nam 2000 hinh 1
Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ khủng bố tại Trebes. Ảnh: AP

Các vụ tấn công xảy ra ngày 23/3 tại một siêu thị của Super U ở thị trấn Trebes, phía Tây Nam nước Pháp, khiến 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Nghi phạm thứ hai vừa bị bắt giữ là một thanh niên sinh năm 2000 và là bạn của Radouane Lakdim, thủ phạm vụ tấn công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, lực lượng an ninh của Pháp đã bắt giữ và thẩm vấn bạn gái của thủ phạm. Người phụ nữ này bị tình nghi "cấu kết với tội phạm nhằm thực hiện một hành động khủng bố".

Tên Radouane Lakdim tuyên bố mình là một "chiến binh" thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời đòi Chính phủ Pháp phóng thích kẻ chủ mưu còn sống sót trong các vụ tấn công của IS tại Paris năm 2015, cướp đi sinh mạng của hơn 130 người.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện các công tác điều tra đang được tiến hành để làm rõ đối tượng đã sở hữu súng bằng cách nào, cũng như có tòng phạm hay không./.

Quỳnh Hoa/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Ivanka khi Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích ông Trump
VOV.VN - Ivanka Trump không vỗ tay và giữ khuôn mặt không cảm xúc sau bài phát biểu chỉ trích ông Trump của bà Merkel tại Hội nghị Munich.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds