Nghi phạm vụ đánh bom ở Boston bị chuyển đến nhà tù

Nghi phạm vụ đánh bom ở Boston bị chuyển đến nhà tù

(VOV) - Các nhà chức trách Mỹ đã chuyển nghi phạm Dzhokhar đến một nhà tù liên bang chuyên điều trị cho tù nhân cần chăm sóc y tế.

Ngày 26/4, cảnh sát Mỹ cho biết đã chuyển nghi can còn sống của vụ đánh bom ở đường đua marathon Boston đến nhà tù liên bang ở Boston, trong khi chờ đợi phiên tòa xét xử vụ đánh bom kép đã giết chết ba người và làm bị thương hơn 260 người.

Dzhokhar Tsarnaev, nghi phạm thứ hai trong vụ đánh bom kép tại giải marathon Boston hôm 15/4, sau khi bị bắt đã được đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế ở Boston.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Mỹ đã chuyển hắn đến một nhà tù liên bang chuyên điều trị cho tù nhân cần chăm sóc y tế. Trong cuộc trốn chạy và đấu súng với cảnh sát vào tuần trước, Dzhokhar Tsarnaev bị thương vào đầu, cổ, chân, tay.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi thị trưởng New York Michael Bloomberg tiết lộ hai anh em nhà Tsarnaev có dự định lái xe đến thành phố này để đánh bom quảng trường Thời đại.

Dzhokhar Tsarnaev đã bị buộc tội sở hữu vũ khí giết người hàng loạt. Nghi phạm này có thể đối diện với bản án tử hình. Anh trai của Dzhokhar là Tamerlan (26 tuổi) đã bị bắn chết trong khi đọ súng với cảnh sát hôm 19/4./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN