Nghị sĩ Nhật Bản tranh luận gay gắt về hôn nhân đồng giới

VOV.VN - Trong những ngày này, các nghị sĩ Nhật Bản đang tranh luận gay gắt về việc có cho phép hôn nhân đồng giới hay không.

PC_Article_AfterShare_1

Hạ nghị sĩ Tanigawa thuộc đảng Tự do Dân chủ trong một phát biểu trên internet cho rằng cần phải thừa nhận việc hôn nhân đồng giới, không cần một văn bản pháp luật nào cả, bởi lẽ, yêu đồng giới giống như một sở thích.

nghi si nhat ban tranh luan gay gat ve hon nhan dong gioi hinh 1
(Ảnh: Adams)

Trong khi đó, Nghị sĩ Inada, Nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản có ý kiến thừa nhận đồng tính và xây dựng một xã hội mang tính khoan dung thực chất là sự bảo thủ.

Trước đó, một Hạ nghị sĩ cũng thuộc đảng Tự do Dân chủ khi đề cập tới hôn nhân đồng tính vốn đã không được Hiến pháp Nhật Bản cho phép, có lập trường rằng không thể đồng ý việc sử dụng tiền thuế của nhân dân cho những cặp đôi đồng tính, bởi họ không thể sinh con để duy trì nòi giống và sự phát triển của xã hội.

Nhật Bản tuy là xã hội hiện đại, nhưng theo quy định của Hiến pháp thì hôn nhân đồng giới vẫn chưa được cho phép. Trên thực tế, đồng tính vẫn chưa được người dân Nhật Bản coi là bình thường./.

PV/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x