Ngoại trưởng Hàn Quốc đến Hungary giám sát công tác cứu hộ tàu chìm

Ngoại trưởng Hàn Quốc đến Hungary giám sát công tác cứu hộ tàu chìm

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các công dân nước này có mặt trên con thuyền bị lật gồm 30 du khách và 3 hướng dẫn viên.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 30/5 sẽ đến Hungary để giám sát hoạt động cứu hộ  thuyền chở du khách Hàn Quốc bị lật trên sông Danube tại thủ đô Budapest của Hungary.

Con thuyền gặp nạn khi va phải một thuyền du lịch khác ở khu vực gần tòa nhà Quốc hội Hungary. Sau đó, thuyền bị lật và chìm xuống dòng sông đang nước lớn và dòng chảy mạnh, trong thời tiết mưa lớn.

ngoai truong han quoc den hungary giam sat cong tac cuu ho tau chim hinh 1
Công tác cứu hộ được triển khai ngay sau khi xảy ra sự cố để tìm kiếm những người còn mất tích. Ảnh: Japan Times

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các công dân nước này có mặt trên con thuyền bị lật gồm 30 du khách và 3 hướng dẫn viên. Ngoài ra trên thuyền còn có 2 lái tàu người Hungary. Đã có 7 người Hàn Quốc được cứu, 8 người thiệt mạng trong đó có 7 công dân Hàn Quốc và 19 công dân khác của Hàn Quốc còn mất tích.

Một chiến dịch giải cứu quy mô lớn đã được triển khai với nhiều tàu thuyền, thợ lặn, thiết bị chiếu sáng và radar quét trên vài kilomet dòng chảy tính từ nơi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, theo Reuters, triển vọng tìm thấy những người mất tích là rất thấp.

Vụ lật thuyền xảy ra vào lúc khoảng 9 tối qua theo giờ địa phương. Bóng tối, cùng với sóng lớn trên sông và nhiệt độ chỉ khoảng 10-12 độ C khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố sẽ phối hợp với chính phủ Hungary để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ông tuyên bố sẽ sử dụng mọi kênh ngoại giao để đảm bảo công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh và hiệu quả nhất. Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cử 33 quan chức tới Budapest, gồm các nhân viên cứu hộ, chuyên gia quân sự./.

Theo Tân hoa xã, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close