Ngoại trưởng Iran: Mỹ hành động không giống với lời nói

Ngoại trưởng Iran: Mỹ hành động không giống với lời nói

VOV.VN - Ngày 27/5, Ngoại trưởng Zarif nhận định Tổng thống Trump hành động không giống lời nói và cho rằng ông Trump đang tập hợp liên minh chống lại Iran.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm qua (27/5) cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hành động không giống như lời nói và rằng, người đứng đầu nước Mỹ đang tìm kiếm, tập hợp liên minh giới chức trong nước Mỹ và khu vực nhằm chống lại Iran.

ngoai truong iran: my hanh dong khong giong voi loi noi hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Reuters

Trên Twitter cá nhân, Ngoại trưởng Iran viết: “Chủ nghĩa khủng bố của đội B đang làm tổn thương người dân Iran và tạo ra căng thẳng trong khu vực. Hành động không giống với lời nói, liệu có phải là ý định thực sự của ông Trump hay không”.

Trước đó, hồi tháng 4, Ngoại trưởng Iran cho biết, Đội B ông ám chỉ ở đây, bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman và Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Tuyên bố của Ngoại trưởng Iran đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Trump hôm qua khẳng định, ông không muốn thay đổi chế độ tại Iran, đồng thời đang kêu gọi quốc gia này đàm phán về vấn đề hạt nhân. Trước đó, nhiều lần nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định, ông không hề muốn có 1 cuộc chiến với Iran, song sẽ đáp trả bất kỳ hành động khiêu khích nào từ quốc gia vùng Vịnh này./.

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close