Ngoại trưởng Mỹ bác tin định từ chức vào tháng 7 vừa qua

VOV.VN - Trong cuộc họp báo bất thường sáng 4/10, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết chưa bao giờ có ý định từ chức.

Tuyên bố của ông Tillerson được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ cho rằng Ngoại trưởng Mỹ định từ chức vào tháng 7 vừa qua do mâu thuẫn với Tổng thống Donald Trump.

ngoai truong my bac tin dinh tu chuc vao thang 7 vua qua hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại cuộc họp báo bất thường ngày 4/10. (Ảnh: AFP)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về ý định từ chức hồi tháng 7 vừa qua và mâu thuẫn với Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định chưa bao giờ có ý định từ chức, đã và sẽ tiếp tục ủng hộ Tổng thống. Ông Tillerson cũng cho biết, ngay từ khi mới nhậm chức, ông đã hiểu được có một số người muốn che dấu sự bất mãn bằng cách cố gắng phá hoại chương trình nghị sự của Tổng thống.

“Tôi đã trả lời câu hỏi này nhiều lần. Vì một số lý do, câu trả lời của tôi vẫn bị chuyển tải sai lệch” – ông Tillerson nói. “Tôi chưa bao giờ có ý định từ chức. Tôi đảm nhiệm chức vụ này là do Tổng thống bổ nhiệm. Tôi sẽ tiếp tục làm cho đến khi nào Tổng thống cảm thấy tôi vẫn còn hữu ích để thực hiện các mục tiêu mà ông ấy đề ra”.

Tuyên bố của ông Tillerson đưa ra ngay sau khi đài NBC News phát đi bản tin cho biết đã có mâu thuẫn sâu sắc giữa ông này và Tổng thống Trump. Thậm chí, hồi tháng 7 vừa qua, ông Tillerson đã từng muốn từ chức và chỉ tiếp tục tại nhiệm với sự thuyết phục của Phó Tổng thống Mike Pence.

Về thông tin ông Tillerson từng chê bai Tổng thống Trump trong một cuộc họp tại Nhà Trắng, Ngoại trưởng Mỹ không bác bỏ mà chỉ tuyên bố không quan tâm đến những điều vặt vãnh như vậy.

Trước đó, Tổng thống Trump trên mạng xã hội Twitter đã chỉ trích NBC News là trang tin giả, thậm chí không trung thực bằng kênh CNN. Phó Tổng thống Pence trong một thông cáo cũng khẳng định chưa bao giờ thảo luận với ông Tillerson về tương lai của ông này./.

Phạm Huân-Vũ Hợp/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x