Ngoại trưởng Mỹ lạc quan về kết quả của chuyến thăm Triều Tiên sắp tới

VOV.VN - Ông Pompeo hy vọng chuyến thăm sẽ mang lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 cũng như xây dựng một lộ trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 3/10 cho biết, ông lạc quan về kết quả chuyến thăm Triều Tiên của ông vào cuối tuần này. Ông Pompeo hy vọng chuyến thăm sẽ mang lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 cũng như xây dựng một lộ trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

ngoai truong my lac quan ve ket qua cua chuyen tham trieu tien sap toi hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty.

Phát biểu tại bộ Ngoại giao Mỹ, ông Pompeo cho biết ông vui mừng khi có cơ hội tiếp tục thúc đẩy cam kết giữa tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua. Ông cũng hy vọng trong chuyến thăm Triều Tiên sắp tới hai bên sẽ tăng cường hiểu biết và đạt được 1 kế hoạch cho cuộc gặp thứ 2 giữa lãnh đạo hai nước cũng như xây dựng một lộ trình cho việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.  

Ông Pompeo cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục mặc dù Nga và Trung Quốc từng đề xuất cân nhắc giảm các lệnh trừng phạt cho nước này./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x