Ngoại trưởng Mỹ lên kế hoạch gặp quan chức Triều Tiên

VOV.VN - Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ sẽ gặp giới chức Triều Tiên vào thời điểm sớm nhất có thể để hiện thực hóa kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 21/6 cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang lên kế hoạch gặp các quan chức CHDCND Triều Tiên vào thời điểm sớm nhất có thể, để thực hiện kết quả cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên.

ngoai truong my len ke hoach gap quan chuc trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong một lần thăm Bình Nhưỡng trước đây. Ảnh: Usapostclick.

Theo các quan chức Mỹ, cả Mỹ và Triều Tiên vẫn đang giữ liên lạc kể từ sau hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6 vừa qua. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa xác định thời điểm và địa điểm cho cuộc gặp tiếp theo của Ngoại trưởng Mỹ với các quan chức Triều Tiên.

Tuyên bố chung đưa ra tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều nêu rõ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ là người thực hiện các cuộc đàm phán tiếp theo. Ngoại trưởng Mỹ đầu tuần này cũng tuyên bố có thể sẽ đến thăm Triều Tiên.

Liên quan đến tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/6 cho biết, Triều Tiên đang phá hủy 4 bãi thử động cơ tên lửa lớn của nước này và “tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn đã bắt đầu”./.

Phạm Hà/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x