Ngoại trưởng Mỹ lên kế hoạch gặp quan chức Triều Tiên

VOV.VN - Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ sẽ gặp giới chức Triều Tiên vào thời điểm sớm nhất có thể để hiện thực hóa kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 21/6 cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang lên kế hoạch gặp các quan chức CHDCND Triều Tiên vào thời điểm sớm nhất có thể, để thực hiện kết quả cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên.

ngoai truong my len ke hoach gap quan chuc trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) trong một lần thăm Bình Nhưỡng trước đây. Ảnh: Usapostclick.

Theo các quan chức Mỹ, cả Mỹ và Triều Tiên vẫn đang giữ liên lạc kể từ sau hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6 vừa qua. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa xác định thời điểm và địa điểm cho cuộc gặp tiếp theo của Ngoại trưởng Mỹ với các quan chức Triều Tiên.

Tuyên bố chung đưa ra tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều nêu rõ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ là người thực hiện các cuộc đàm phán tiếp theo. Ngoại trưởng Mỹ đầu tuần này cũng tuyên bố có thể sẽ đến thăm Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/6 cho biết, Triều Tiên đang phá hủy 4 bãi thử động cơ tên lửa lớn của nước này và “tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn đã bắt đầu”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds