Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: “Quả bóng đang nằm trên sân của Nga”

VOV.VN - Nhiều chính trị gia hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ giúp cải thiện quan hệ giữa hai nước và ổn định môi trường an ninh toàn cầu.

Việc cải thiện quan hệ giữa Nga và Mỹ phụ thuộc vào hành động của Nga. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay (16/7) trước thềm cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

ngoai truong my mike pompeo qua bong dang nam tren san cua nga hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: NPR.

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng Twitter, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết: “Tổng thống Donald Trump và tôi sẽ gặp những người đồng cấp Nga tại Helsinki ở Phần Lan. Xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Mỹ và Nga sẽ có lợi cho tất cả các bên, nhưng quả bóng hiện giờ đang trên sân của Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục khiến Nga phải chịu trách nhiệm cho các hành động “không đúng đắn” của nước này”.

Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có mặt tại thủ đô Helsinki của Phần Lan ngày 15/7. Theo dự kiến, cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ diễn ra vào cuối ngày 16/7. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận một loạt vấn đề, gồm cuộc khủng hoảng Syria, xung đột Ukraine, Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân và cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

PC_Article_Middle

Thông báo về Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ đã nhận được sự hoan nghênh của nhiều nhà chính trị hai nước, cũng như các quốc gia khác, với hy vọng hội nghị lần này sẽ giúp cải thiện quan hệ Nga-Mỹ và ổn định môi trường an ninh toàn cầu.

Quan hệ của Nga và Mỹ thời gian qua đã ở một mức độ mà các quan chức hai nước đều cho là thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh. Đặc biệt, kể từ sau khi Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc này, đồng thời cho biết Mỹ không đưa ra được bằng chứng xác thực để chứng minh cho cáo buộc của mình./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x