Ngoại trưởng Mỹ Pompeo sẽ không gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

VOV.VN - Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Pompeo sẽ có chuyến thăm thứ 4 tới Triều Tiên vào tuần tới.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 23/8, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, họ không có kế hoạch và kỳ vọng nào về một cuộc gặp có thể diễn ra giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong chuyến thăm Triều Tiên sẽ diễn ra vào tuần tới của ông Pompeo.

ngoai truong my pompeo se khong gap nha lanh dao kim jong un hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước đây đã gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Getty

Phát biểu trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, đến nay, vẫn chưa có lịch trình cụ thể cũng như không có kỳ vọng nào về một cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, điều quan trọng là hai bên đã và đang thường xuyên hóa các cuộc gặp tương tự cũng như các cuộc hội thoại khác, mà trong hơn một thập kỷ qua hai bên rất ít có sự tương tác.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Nauert cũng nhấn mạnh, các cuộc tham vấn song phương sẽ được tiếp tục, và bày tỏ mong muốn sẽ diễn ra nhiều cuộc họp và chuyến thăm tương tự hơn nữa trong tương lai.

Trước đó vào sớm ngày 23/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bổ nhiệm ông Stephen Biegun làm đặc phái viên mới của Mỹ trong vấn đề Triều Tiên. Dự kiến, ông Pompeo và ông Biegun sẽ tới Bình Nhưỡng vào tuần tới “để thực hiện một sứ mệnh ngoại giao nhằm tạo thêm những tiến bộ trong quan hệ song phương Mỹ-Triều”.

PC_Article_Middle

Đây là chuyến thăm Bình Nhưỡng lần thứ tư của Ngoại trưởng Mỹ. Trước đó, ông đã đến thăm Triều Tiên vào tháng Tư, tháng Năm và tháng Bảy vừa qua.

Trong một động thái liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua cho biết, rất có thể ông sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ hai với Nhà lãnh đạoTriều Tiên Kim Jong-un. Ông Trump cũng tin rằng, Bình Nhưỡng đang dần thực hiện các bước cụ thể để hướng tới việc phi hạt nhân hóa./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x