Ngoại trưởng Mỹ quan ngại về tình hình bạo lực tại Thái Lan

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thực sự đau xót trước việc một số trẻ em thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Thái Lan.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 28/2, ông Kerry yêu cầu các bên kiềm chế, tôn trọng quy định của luật pháp và kêu gọi nhà chức trách Thái Lan nhanh chóng điều tra về các vụ tấn công bạo lực tại nước này.

Theo thống kê, ít nhất có 23 trẻ em đã thiệt mạng kể từ khi các cuộc biểu tình chống Chính phủ bùng phát tại Thái Lan kể từ tháng 11/2013. Biểu tình đã làm gần 800 người khác bị thương.

ngoai truong my quan ngai ve tinh hinh bao luc tai thai lan hinh 1
Các cuộc biểu tình tại Thái Lan đã gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng (Ảnh AP)

Trước đó, ngày 26/2 vừa qua, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng đã kêu gọi tất cả các bên liên quan ở Thái Lan "tham gia sớm nhất có thể vào các cuộc đối thoại toàn diện và có ý nghĩa, hướng tới chấm dứt khủng hoảng và thúc đẩy cải cách".

Ông Ban Ki-moon bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ bằng mọi hình thức có thể để các bên liên quan cũng như toàn thể nhân dân Thái Lan vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage