Ngoại trưởng Mỹ thăm Indonesia để thảo luận vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Hôm nay (5/8), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Dinh Tổng thống ở thủ đô Jakarta.

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc gặp nằm trong lịch trình chuyến công du châu Á 5 ngày của người đứng đầu ngành ngoại giao nước Mỹ, với trọng tâm chuyến công tác là hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Singapore.

ngoai truong my tham indonesia de thao luan van de trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bắt tay Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: Getty.

Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết, cuộc gặp giữa Tổng thống nước này và Ngoại trưởng Mỹ đã thảo luận về vấn đề Triều Tiên, trong đó chủ yếu là sự tham dự của quốc gia Đông Bắc Á này tại Kỳ Đại hội thể thao châu Á sắp tới.

“Đã có sự tiến bộ trong quá trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, nhưng tiến trình không nhanh như những gì chúng tôi hy vọng. Tổng thống Indonesia đã bày tỏ mong muốn thấy được sự ổn định và phát triển của quá trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cam kết ủng hộ và hỗ trợ quá trình này. Lãnh đạo Indonesia hy vọng, Đại hội Thể thao châu Á sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai miền Triều Tiên”.

Dự kiến, các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng nhau diễu hành chung tại lễ khai mạc của sự kiện thể thao này. Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ Mai Pompeo sẽ trở về thủ đô Washington trong ngày hôm 5/8./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x