Ngoại trưởng Mỹ thăm Senegal, bắt đầu chuyến công du châu Phi

Ngoại trưởng Mỹ thăm Senegal, bắt đầu chuyến công du châu Phi

VOV.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 16/02 đã thăm Senegal, chặng dừng chân đầu tiên của chuyến công du 3 nước châu Phi.

Phát biểu sau chuyến thăm Senegal, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết ông và Tổng thống Mack Sall đã thảo luận về sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Tây Phi. Theo ông Pompeo, Mỹ sẽ phối hợp với Senegal và các nước Tây Phi khác cũng như Pháp trong việc đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ các lực lượng cực đoan. 

ngoai truong my tham senegal, bat dau chuyen cong du chau phi hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: CNN)

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức chính phủ Mỹ tới châu Phi trong vòng 18 tháng qua. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang rà soát việc triển khai binh sỹ trên toàn cầu bao gồm châu Phi nhằm tạo thêm nguồn lực để giải quyết các thách thức từ một số nước khác, đặc biệt là Trung Quốc. Trung Quốc hiện đã vượt Mỹ để trở thành đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi với giá trị thương mại lên tới hơn 200 tỷ USD. Nhiều nước châu Phi cũng đã tham gia Sáng kiến Vành đai con đường nhằm nhận được sự đầu tư của Trung Quốc trong các dự án cơ sở hạ tầng.

Sau Senegal, ông Pompeo sẽ thăm Angola và Ethiopia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close