Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc sau khi rời Bình Nhưỡng và tiếp tục đến thăm Trung Quốc trước khi trở về nước.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay có chuyến thăm Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên. Trong chuyến thăm này, ông Pompeo dự kiến có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để thảo luận các bước đi nhằm thúc  đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như chi tiết cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 trong năm nay giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

ngoai truong my tham trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty.

Chuyến thăm của ông Pompeo đến Triều Tiên sau cuộc gặp với các quan chức Nhật Bản, với khẳng định sẽ hợp tác với Nhật Bản trong các cuộc đối thoại về tiến trình phi hạt nhân hóa tại Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ cũng cam kết đưa vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong chiến tranh khi tới thăm Bình Nhưỡng.

Các đảng chính trị tại Hàn Quốc hôm qua bày tỏ hi vọng chuyến thăm tới Triều Tiên lần này của Ngoại trưởng Mỹ sẽ đạt được bước tiến đáng kể trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Người phát ngôn Đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc cho rằng, cơ hội là rất lớn cho các bước tiến trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên và hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2. Hàn Quốc luôn ủng hộ các cuộc đối thoại hòa bình đang diễn ra.

PC_Article_Middle

Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc sau khi rời Bình Nhưỡng và tiếp tục đến thăm Trung Quốc trước khi trở về nước./.

Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x